หนังมาสเตอร์นั้นใช้เวลานานเท่าไหร่ถึงจะมีตามเว็บดูหนัง

หลายคนที่รายได้น้อยแถมเวลาก็มีจำกัด จะไปดูหนังตามโรงหนังก็คงจะไม่ง่ายแบบแต่ก่อน ต้องอาศัยรอดูหนังกันเท่านั้น แล้วหนังที่จะได้ดูส่วนใหญ่ก็จะเป็นหนังซูม ซึ่งจะว่าไปแล้ว หนังสมัยก่อนนั้นกว่าจะออกมาเป็นหนังมาสเตอร์ก็ต้องใช้เวลากันสักหน่อย ต้องรอกันอย่างน้อยก็ 6 เดือนขึ้นไป ก็ต้องวนหาหนังซูมดูกันไปก่อน แล้วหนังเมื่อก่อนนั้นก็ไม่ได้ว่าทำออกมากันมากมายแบบสมัยนี้ แม้จะมีหนังที่เรียกว่าหนังทำมือ เป็นการลงทุนเล็กๆ น้อยๆ แล้วก็สร้างเป็นหนังแผ่นออกมา แต่ก็ไม่ตอบโจทย์กับตลาดสักเท่าไหร่ แล้วไม่นานหนังประเภทนี้ก็ได้สูญหายไปตามกาลเวลาเมื่อมันเป็นแบบนี้ก็เลยเกิดคำถามขึ้นมาว่า แล้วหนังมาสเตอร์จริง ๆ ตอนนี้จะเข้าสู่เว็บไซด์ดูหนังกันเมื่อไหร่ อันนี้ก็ตอบยากเพราะไม่ได้มีการกำหนดตายตัวว่าจะต้องมีการออกหนังมาสเตอร์เมื่อไหร่เท่าไหร่อย่างไร เพราะหนังบางเรื่องที่ทำเงินได้ไม่ดีนักก็ใช้เวลาไม่นานในการออกหนังมาสเตอร์ ทำเป็นแผ่นจำหน่ายหรือตอนนี้ก็ทำเป็นระบบดิจิตอลออกจำหน่าย ซึ่งมันก็ต้องรีบทำทุกทาง หายอดขายเข้ามาให้ได้มากที่สุด แต่สำหรับหนังบางเรื่องที่โด่งดังและยังไม่ได้เข้าฉายครบทุกประเทศ ก็ต้องออกหนังมาสเตอร์ช้าสักหน่อย มันก็คือกลไกลของการตลาดดีๆนั้นเอง เราจึงไม่สามารถบอกได้แน่ชัดว่าเมื่อหนังออกโรงฉายไปแล้วจะมีหนังมาสเตอร์ออกสู่ตลาดเมื่อไหร่
เมื่อไหร่ที่หนังมาสเตอร์ออกสู่ท้องตลาดไม่เกิน 12 ชั่วโมงก็จะมีหนังเหล่านี้ออกสู่โลกออนไลน์ทันที ทางที่ดีเราอาจจะดูหนังแบบระบบธรรมดาไปก่อนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องดูหนังดีที่เราไม่เสียเงินเรียกร้องหนังที่เป็นมาสเตอร์เร็วขนาดนั้น เรียกว่าเราดูหนังเหล่านั้นเป็นหนังตัวอย่างไปก่อนก็ได้ ดูแบบผ่านๆ เหมือนกับการที่เราอ่านหนังสือสักเล่มแบบไม่ได้ตั้งใจมากนัก อ่านให้พอรู้ก่อนเท่านั้น แต่พอมีเวลาแล้วมีหนังมาสเตอร์มาจริงก็ค่อยทำการดูหนังแบบจริงจังตอนหลังก็ได้ หรือถ้าเรารอไม่ไหว แต่อยากดูหนังที่ชัดเจนทั้งระบบ ดูได้ดีแบบชัดๆ และเสียงคมชัด ก็ดูหนังที่เป็นมาสเตอร์เก่าๆ ไปก่อน เชื่อได้ว่าต้องมีหนังสักเรื่องที่เรายังไม่ได้ดูหรือเป็นหนังที่เราเคยดูแล้วแต่ก็ยังให้ความสนุกได้เป็นอย่างดี อย่างกับหนังแนวซุปเปอร์ฮีโร่ที่ตอนนี้กำลังมาแรงที่สุด เราก็สามารถเลือกที่จะดูหนังเหล่านั้นไปก่อนได้ อย่างกับหนังเรื่อง กัปตันอเมริกา หรือ ไอรอนแมนก็มีภาคก่อนหน้าที่สนุกและตื่นเต้นตลอดทั้งเรื่อง เราลองย้อนกลับไปดูบ้างรับรองว่า ถึงแม้ว่าเราจะรู้ทั้งรู้ว่าฉากต่อไปนั้นเป็นอะไร อย่างไร เราก็ยังคงต้องดูมันอยู่ดี แถมยังตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้ดูด้วย
หนังจัดอยู่ในหมวดของความบันเทิงให้กับเราทุกคน ไม่ว่าจะเป็นหนังตลกหนังเศร้า หรือหนังรักก็จัดว่าเป็นหนังที่ช่วยผ่อนคลายอารมณ์ให้กับเราได้ทุกคน เราควรเลือกดูหนังทุกประเภทเสียบ้าง เพราะถ้าเราดูแต่หนังแนวเดียวไปตลอด เราก็จะเริ่มทำตัวแบบหนังแนวนั้นเกินไป เราไม่สามารถเป็นฮีโรได้ตลอดเวลาเราดูหนังอีโรมากเกินไปแล้ว

About the Author